Giỏ hàng

Haptic Touch có thay thế được 3D Touch không

Năm nay, Apple đã khai tử tính năng 3D Touch và thay vào đó là Haptic Touch trên bộ 3 iPhone 11 mới của mình, nhưng Apple khá thầm lặng trong việc thay thế này, liệu Haptic Touch có thay thế được 3D Touch không, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Sau một khoảng thời gian mình sử dụng Haptic Touch trên iPhone 11 thì mình có vài nhận xét sau.

Cảm giác bấm không còn nhanh như trước

Cảm giác bấm nó không còn có chiều sâu và mất đi sự tự nhiên khi bấm và nó sẽ có độ trễ nhất định, bởi vì với 3D Touch bạn chỉ cần nhấn mạnh hoặc nhẹ, để có 2 tính năng khác nhau, nhưng với Haptic Touch bạn phải nhấn giữ và đợi nó hiện từng tính năng một, nếu bạn là một người sử dụng quen 3D Touch, chắc chắn đây là 1 tính năng làm bạn khó chịu.

Các tính năng thay đổi

Trên 3D Touch bạn chỉ việc nhấn mạnh để mở nhanh đèn pin, cực kỳ nhanh chóng còn ở Haptic Touch, bạn sẽ đợi 1 chút.

Một tính năng cũng khá khó chịu khác đó là tính năng di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mình muốn trên văn bản, thì đối với 3D Touch, chỉ cần nhấn và giữ trên bất cứ vị trí nào trên bàn phím, để hiện con trỏ chuột và di chuyển nó đến nơi bạn muốn chỉnh sửa văn bản, thì với Haptic Touch, bạn chỉ được bấm giữ trên phím cách.

Tính năng di chuyển các ứng dụng mà bạn hay sử dụng cũng sẽ có sự thay đổi, với 3D touch, bạn chỉ việc nhấn mạnh để mở tùy chọn và nhấn giữ lâu để có thể di chuyển app. Haptic Touch thì bạn nhân mạnh và đợi nó hiện ra tùy chọn rồi đến di chuyển app.

Có thể nói, tính năng 3D Touch sẽ cho người dùng cảm giác sử dụng thiết bị hiện đại và thông minh hơn. Nhưng với việc 3D Touch đã ra từ lâu và được nâng cấp qua nhiều thế hệ, vì vậy chúng ta phải chờ đợi Apple nâng cấp Haptic Touch ở các bản tiếp theo.

Nguồn internet.

Facebook Youtube Twitter Top